Category

Apple: Bán iPhone không kèm sạc đã giúp tiết kiệm 861.000 tấn kim loại

(THNM) – Trong báo cáo môi trường năm 2021 vừa công bố, Apple khẳng định quyết định ngừng bán sạc kèm theo các máy iPhone đóng góp đáng kể vào nỗ lực bảo vệ môi trường.

(THNM) – Trong báo cáo môi trường năm 2021 vừa công bố, Apple khẳng định quyết định ngừng bán sạc kèm theo các máy iPhone đóng góp đáng kể vào nỗ lực bảo vệ môi trường.

Quyết định bỏ sạc ra khỏi điện thoại đời mới của Apple gây ra nhiều tranh cãi, nhưng đã trở thành xu hướng được các nhà sản xuất khác ủng hộ.

Cụ thể, quyết định gây nhiều tranh cãi tới nay đã giúp “Táo” không phải sử dụng 861.000 tấn đồng, kẽm và thiếc. Việc không có sạc đi kèm cũng cho phép bao bì iPhone 12 nhỏ gọn hơn, giúp việc vận chuyển máy tới các đại lý, cũng như tới tay người tiêu dùng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

Theo số liệu trong báo cáo trên, Apple giờ đây có thể chở thêm 70% iPhone 12 trên cùng 1 chuyến hàng. Tổng hợp các nỗ lực này giúp giảm phát thải CO2 từ 25,1 triệu tấn trong năm 2019 xuống còn 22,6 triệu tấn trong năm 2020. Cùng với đó, năng lượng tiêu thụ giảm tới 13,9 triệu kWh, rác thải chôn lấp giảm 39.000 tấn.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách môi trường, chính sách và hoạt động xã hội Lisa Jackson của Apple, Táo sẽ hướng tới việc không phát thải carbon trong mọi hoạt động trên toàn cầu vào năm 2030, kể cả đối với chuỗi phân phối kinh doanh. Hiện nay, các sản phẩm của Apple đã sử dụng vật liệu tái chế nhiều hơn bao giờ hết, đạt tới 40% trên Macbook Air với màn hình độ phân giải siêu cao retina. Con số này lên tới 99% đối với một số vật liệu như volfram trên iPhone 12 và Apple Watch Series 6. Hiện nay, Apple cũng đẩy mạnh việc thu hồi các kim loại quý, thép… trên thiết bị đã qua sử dụng. Hãng cho biết các robot tháo dỡ thu về lượng vàng và đồng trên 1 tấn iPhone cũ tương đương với 150 tấn quặng khai thác trong tự nhiên.

Những phát kiến công nghệ cũng giúp sản phẩm Apple thân thiện môi trường hơn. Trong 12 năm qua, hãng đã cắt giảm năng lượng tiêu thụ bởi các sản phẩm bán ra thị trường tới 70%. Gần đây, bộ xử lý M1 thế hệ mới cho phép máy tính Mac Mini giảm phát thải carbon tới 34%, trong khi linh kiện tiết kiệm điện cho phép iPad thế hệ thứ 8 tiết kiệm tới 66% năng lượng so với yêu cầu tiêu chuẩn Energy Star (quy định của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ).

Cùng với những nỗ lực tự thân, Apple cũng áp dụng quy định môi trường khá hà khắc với chuỗi cung ứng. Hiện nay, hơn 110 đối tác của hãng đã cam kết sẽ sử dụng năng lượng sạch.

Tin tức được cập nhật tự động
Nguồn: Hanoimoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *