Category

Chiều 17-4: Thêm 8 ca mắc Covid-19 nhập cảnh tại 3 tỉnh, thành phố

(THNM) – Theo tin từ Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 17-4, nước ta ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 mới (từ ca bệnh 2.774 đến ca bệnh 2.781), được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, trong đó có 6 ca tại tỉnh Khánh Hòa, 1 ca tại tỉnh Kiên Giang và 1 ca tại thành phố Đà Nẵng.

(THNM) – Theo tin từ Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 17-4, nước ta ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 mới (từ ca bệnh 2.774 đến ca bệnh 2.781), được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, trong đó có 6 ca tại tỉnh Khánh Hòa, 1 ca tại tỉnh Kiên Giang và 1 ca tại thành phố Đà Nẵng.

Ca bệnh 2.774 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 32 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Ca bệnh 2.775 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 27 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Ca bệnh 2.776 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Ca bệnh 2.777 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 15-4, các bệnh nhân này từ Nhật Bản nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ5139 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 17-4, các bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Ca bệnh 2.778 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Ngày 13-4, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN5064 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 17-4, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Ca bệnh 2.779 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ngày 11-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8645 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 17-4, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Ca bệnh 2.780 ghi nhận tại tỉnh Kiên Giang: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Ngày 30-3, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 15-4, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên.

Ca bệnh 2.781 ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 38 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngày 15-4, bệnh nhân từ Rumani nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN068 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 16-4, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến 18h ngày 17-4, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta là 2.781 ca. Hiện tại, có 10 tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh đã qua 63 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Riêng Hà Nội đã 61 ngày và Hải Phòng 54 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam đã qua 23 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tin tức được cập nhật tự động
Nguồn: Hanoimoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *